Get Adobe Flash player

Chủ tịch HKH tỉnh Bình Định Huỳnh Đăng Khanh tặng kỷ niệm chương cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

 

Chủ tịch HKH tỉnh Bình Định Huỳnh Đăng Khanh

tặng Kỷ niệm chương "vì sự nghiệp khuyến học"

cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Hội khuyến học huyện Hoài Nhơn vừa tổ chức Đại hội Hội Khuyến học lần thứ II (nhiệm kỳ 2010 – 2015). Tham gia Đại hội có đại biểu lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh, các đồng chí lãnh đạo huyện, các đồng chí Bí thư Đảng ủy xã, thị trấn cùng 150 Đại biểu đại diện cho các tổ chức hội ở cơ sở các trường phổ thông trung học và các chi hội ở cơ quan.

 

Đến nay huyện Hoài Nhơn đã có 17/17 xã thị trấn thành lập Hội Khuyến học và 100% xã, thị trấn đã có Trung tâm học tập cộng đồng; 230 chi hội với 22021 hội viên; 100% thôn, khu dân cư, khối phố; 100% trường học; 14 cơ quan; 14 ban dòng họ có chi hội khuyến học, các chi hội đã tặng thưởng cho những học sinh nghèo vượt khó học giỏi, học sinh giỏi, khen thưởng những giáo viên dạy giỏi…

Toàn huyện có 81 gia đình hiếu học tiêu biểu được tuyên dương cấp huyện, 09 gia đình tiêu biểu được tuyên dương cấp tỉnh và 01 gia đình tiêu biểu được tuyên dương cấp Trung ương. Các xã có phong trào xây dựng gia đình hiếu học đạt khá nhất là xã Hoài Phú, xã Hoài Thanh, xã Tam Quan Nam, xã Hoài Xuân và thị trấn Tam Quan.

Có 14 ban dòng họ khuyến học, hoạt động khá nhất là các dòng họ ở xã Tam Quan Nam, xã Hoài Thanh, xã Hoài Thanh Tây, xã Hoài Phú và Hội đồng hương ở Quảng Nam Đà Nẵng tại thị trấn Bồng Sơn.

Ngoài ra còn có 15 khu dân cư khuyến học hoạt động khá nhất là xã Tam Quan Nam, xã Tam Quan Bắc, xã Hoài Xuân và xã Hoài Phú.

Trong nhiệm kỳ I (2005 – 2010) Hội Khuyến học huyện đã tổ chức 07 lần tuyên dương khen thưởng và trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi, trong đó 15 giải thưởng Quang Trung cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong 5 năm đối với tiểu học và THCS, 05 giáo viên dạy giỏi cấp Quốc gia, 59 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 09 học sinh đạt giải cấp Quốc gia, 45 học sinh đạt thủ khoa qua các kỳ thi cuối cấp, 40 em học sinh diện chính sách thi đậu đại học, 1354 học sinh đạt giải cấp tỉnh và 881 suất học bổng cho học sinh gia đình nghèo vượt khó học giỏi, tặng 7.000 quyển vở cho học sinh nghèo với tổng số tiền hơn 628 triệu đồng.

Trong 5 năm qua Hội Khuyến học Hoài Nhơn được Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tặng 21 kỷ niệm chương vì sự nghiệp khuyến học, 18 bằng khen; UBND tỉnh tặng 05 bằng khen; Hội Khuyến học tỉnh tặng 33 giấy khen cho những tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp với thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Trong đó Hội Khuyến học Bình Định còn tặng bảng vàng tri ân cho 12 đơn vị và 12 cá nhân đã có nhiều đóng góp xây dựng quỹ khuyến học huyện, xã. Hội Khuyến học huyện đã trao tặng giấy khen cho 11 tập thể và 08 cá nhân, 44 gia đình hiếu học tiêu biểu của huyện.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành mới cho nhiệm kỳ II (2010 – 2015) gồm 46 thành viên, Ban Thường vụ mới gồm 10 người trong đó có 01 chủ tịch và 02 Phó Chủ tịch. Ông Nguyễn Xuân Ảnh Nguyên Chủ tịch Hội Khuyến học huyện khóa I đã được toàn Đại hội tín nhiệm bầu lại vị trí Chủ tịch Hội nhiệm kỳ II.

Mai Thảo

(Văn phòng HKH)