Hòa cùng với thành tích chung của ngành giáo dục Hoài Nhơn, trường THCS Hoài Thanh Tây trong năm 2010-2011 cũng đã thu được những thành tích đáng trân trọng ghi thêm vào truyền thống của nhà trường. Thực hiện tốt chủ đề năm học “tiếp tục đổi mới công tác quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục” kết quả tiêu biểu đã đạt được trong năm 2010-2011 cụ thể là:

Quy mô giáo dục được giữ vững. Tổng số CBCNV toàn trường có 43 người, trong đó có 33 giáo viên giảng dạy trên 16 lớp tỷ lệ đạt 2,06% . Tỉ lệ đạt chuẩn 33/33 (100%) trên chuẩn 29/33 đạt 87,8 %; 100% CBGV hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Về học sinh : Tổng số học sinh trong toàn trường 655 em(16 lớp). tuyển sinh vào lớp 6 đầu năm 153 /153 đạt 100%.

Chất lượng 2 mắt giáo dục:

- Hạnh kiểm đạt từ TB trở lên 100 % .

- Học lực lên lớp thẳng 96%

- Tỉ lệ tốt nghiệp lớp 9 đạt 98%.

- Dự tuyển vào 10 đạt trên 53%.

- Tỉ lệ học sinh bỏ học trong năm 0,9%.

- Tỉ lệ học sinh phổ cập THCS (15-18 tuổi) 2 hệ đạt 85,2%. Chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường dược giữ vững, điểm nổi bật được ghi nhận và tiếp tục được phát huy trong năm qua đó là : Coi trọng ứng dụng CNTT trong soạn giảng nhất là soạn giáo án, ứng dụng các phần mềm trong việc soạn, giảng, thống kê báo cáo, cộng điểm đánh giá xếp loại theo chương trình VEMIS, có 30/33 giáo viên soạn giáo án vi tính và soạn dạy giáo án địên tử đạt tỉ lệ 90,9%.

Về học sinh đạt giải cao đã được tuyên dương khen thưởng và ghi vào sổ vàng truyền thống nhà trường.

a. Đạt học sinh giỏi cấp tỉnh :

Trần Sỹ Nhật đạt giải 3, bộ môn Hóa (9A 3)

Lê Tiến Hoa đạt giải 3, bộ môn Địa (9A 4)

Cao Thị Thảo Phương đạt giả khuyến khích, bộ môn tiếng Anh (9A 3)

Nguyễn Thị Mỹ Dung đạt giải Khuyến khích , bộ môn sử (9A 1)

b. Thi giải toán trên mạng – cấp tỉnh:

Nguyễn Thị Ái Vân (6A 1)

Đặng Minh Tuấn (9A4)

c. Thi tiếng Anh trên mạng:

Cao Thị Thảo Phương (9A 3)

Nguyễn Hữu Kim (7A 2)

d. Dự thi diền kinh cấp tỉnh:

Huỳnh Quốc Luy (9A 5) huy chương vang môn nhảy xa.

e. Dự thi tin học trẻ không chuyên cấp tỉnh

Đặng Minh Tuấn (9A4) giải khuyến khích

Phạm Minh Nhật (8A4) giải ba

Tất cả những thành tích của nhà trường được tóm tắt báo cáo trên đây là công sức, nỗ lực thi đua không biết mệt mỏi của tập thể thầy và trò trường THCS Hoài Thanh Tây, những thành tích đó đã được Hội đồng thi đua cấp trên xét công nhận và đang đề nghị thủ tướng chính phủ tặng Bằng khen.

Nhân dịp ngày khai trường hôm nay, một lần nữa tôi xin nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng thành tích của nhà trường đã đạt được trong năm học 2010 – 2011.

Kính thưa quý vị đại biểu.

Thưa quý thầy, cô giáo CBCNV và học sinh trong toàn trường thân mến !

Bước vào năm học mới 2011- 2012.Thực hiện chỉ thị số 3398/CT-BGD – ĐT ngày 12 tháng 8 năm 2011 về nhiệm vụ trong tâm của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên và giáo dục chuyên nghiệp năm học 2011 – 2012.

Hưởng ứng và thực hiện thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gởi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2011- 2012 và đón nhận thông điệp ngày khai trường của phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân đã gửi đến toàn ngành giáo dục và toàn thể phụ huynh trong cả nước nhân ngày khai trường năm học 2011-2012.

Năm học 2011-2012 có ý nghĩa rất quan trọng, là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI. Ngành giáo dục và đào tạo phải thực hiện tốt sứ mệnh được Đảng và nhân dân giao phó: “ nâng cao dân trí, phát triển nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, góp phần quan trọng phát triển đất nước xây dựng nền văn hóa và con người Việt Nam”.

Trên cơ sở mục tiêu chung của ngành, nhiệm vụ trọng tâm của toàn ngành theo tinh thần chỉ thị số 3398/CT-BGDĐT phương hướng nhiệm vụ năm học của Sở GD-ĐT Bình Định- phương hướng nhiệm vụ năm học mới 2011-2012 của ngành GD-ĐT Hoài Nhơn, Trường THCS Hoài Thanh Tây chúng ta tập trung phấn đấu thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm cho năm học mới đó là:

Xây dựng đội ngũ nhà giáo thật sự đoàn kết dân chủ trong nhà trường, chú trọng xây dựng đội ngũ vừa hồng vừa chuyên, tinh thông nhiệm vụ chuyên môn, mạnh dạn đổi mới PP giảng dạy tích cực, hướng về người học cho học sinh tự tin siêng năng sáng tạo trong học tập. Đẩy mạnh thi đua “dạy tốt học tốt” nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đặc biệt coi trọng giáo dục lịch sử đạo đức lối sống ý thức trách nhiệm xã hội năng lực sáng tạo, kỹ năng thực hành, tác phong công nghiệp xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh an toàn, kết hợp chặt chẽ giữa nhà trường – gia đình – xã hội, kiện toàn ban đại diện cha mẹ học sinh mạnh toàn diện, để huy động nguồn lực đầu tư cho nhà trường xây dựng cơ sở vật chất, các phong trào mũi nhọn giáo viên giỏi, học sinh giỏi, phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, theo hướng hiện đại hóa xã hội hóa và chuẩn hóa giáo dục.

Đối với học sinh, tất cả học sinh trong toàn trường hãy noi gương và tự tin với truyền thống hiếu học của dân tộc ta- nuôi mãi ngọn lửa hiếu học, ham học trong từng gia đình, trong mỗi học sinh của quê hương Hoài Thanh Tây chúng ta;

Hãy ra sức thi đua “ rèn đức luỵên tài vì ngày mai lập nghiệp các em phải tự tin, nuôi chí lớn có công mài sắt có ngày nên kim” học tốt để lập thân lập nghiệp, học để thóat nghèo vươn lên làm giàu cho bản thân, cho gia đình và xã hội góp phần xây dựng quê hương đất nước giàu mạnh

Thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “ Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh vang để sánh vai với các cường quốc năm châu hay không chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”.

Toàn thể đội ngũ giáo viên, cán bộ công nhân viên và học sinh Trường THCS Hoài Thanh Tây quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2011-2012