Get Adobe Flash player

Năm học 2010-2011 Công đoàn giáo dục từ huyện đến cơ sở đã phối hợp chặt chẽ với chuyên môn cùng cấp tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết của Đảng, của Công đoàn cấp trên và kế hoạch, chương trình công tác Công đoàn ngành giáo dục Hoài Nhơn, động viên CBGV- lao động trong ngành giữ vững kỷ cương, nền nếp và khắc phục khó khăn vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị năm học.

Ban chấp hành Công đoàn Giáo dục Hoài Nhơn tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn học năm học 2010- 2011;

 

 

Về dự và chỉ đạo hội nghị có:

Ông Phan Tấn Dũng: Chủ tịch Công đoàn Giáo dục tỉnh Bình Định;

Bà Nguyễn Thị Thanh: Phó chủ tịch Công đoàn Giáo dục tỉnh Bình Định;

Bà Nguyễn Hồng Ngân: Thường trực LĐLĐ huyện;

Các ông (bà) là lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo Hoài Nhơn;

Các ông (bà) là Thường vụ Công đoàn ngành Giáo dục Hoài Nhơn.

Năm học 2010-2011, ngành Giáo dục và Đào tạo Hoài Nhơn tiếp tục thực hiện đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục; các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn của ngành được đẩy mạnh và mang lại hiệu quả thiết thực, cơ sở vật chất, thiết bị dạy học luôn được quan tâm đầu tư, chất lượng giáo dục toàn diện được giữ vững, chất lượng mũi nhọn được duy trì và có bước phát triển tốt.

Tình hình đời sống của giáo viên và lao động trong ngành cơ bản ổn định. Hầu hết CBGV-LĐ trong ngành đều an tâm công tác, yêu ngành, yêu nghề, có ý thức phấn đấu vươn lên để hoàn thành nhiệm vụ được giao, thực hiện thắng lợi kế hoạch nhiệm vụ năm học.

Công đoàn luôn quan tâm và thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CBGV-LĐ trong đơn vị như tổ chức tham quan, dã ngoại nhân kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ ( 8/3), ngày thành lập HLHPN Việt Nam ( 20/10), giao lưu thi đấu bóng chuyền, cầu lông giữa các trường trong huyện. Tổ chức khám sức khoẻ định kỳ, tổ chức thăm hỏi, hiếu hỷ kịp thời, động viên thăm hỏi thường xuyên các gia đình CBGV-LĐ khi gặp khó khăn, hoạn nạn với số tiền trên 30.000.000đồng. Ngoài các hoạt động nêu trên, nhiều CĐCS đã thực hiện tốt việc trợ giúp vốn lẫn nhau để cải thiện đời sống, phát triển kinh tế gia đình ( có đơn vị số tiền góp vốn quay vòng lên đến hàng trăm triệu đồng ), phát huy tác dụng các loại quỹ của công đoàn, quỹ tình nghĩa của ngành.

Thực hiện tốt cuộc vận động hỗ trợ giáo viên miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn; Chủ động rà soát, nắm bắt tình hình đời sống giáo viên, lao động trong ngành đề xuất với chính quyền, công đoàn các cấp chăm lo đời sống giáo viên. Trong năm học 2010-2011, được sự quan tâm của Công đoàn cấp trên, Công đoàn ngành đã đề nghị Công đoàn cấp trên hỗ trợ cho ông Nguyễn Chánh, GV trường TH số1 Hoài Thanh Tây 20.000.000đ để làm nhà ở và 43 xuất hỗ trợ cho CBGV-LĐ trong ngành có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, bị bệnh hiểm nghèo và đỏ lửa trong dịp tết Nguyên đán Tân Mão với số tiền là 17.800.000đ; Từ nguồn quỹ hỗ trợ cho GV, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, quỹ tình thương của ngành, Phòng GD&ĐT và Công đoàn ngành thống nhất chi hỗ trợ 50 xuất, mỗi xuất 300.000đ/người, tổng số tiền là 15.000.000đ cho 50 CBGV-LĐ có hoàn cảnh khó khăn hoặc bệnh tật hiểm nghèo nêu trên.

Công đoàn phối hợp với chính quyền giải quyết chế độ nghỉ hưu trước tuổi theo Nghị định 132/NĐ-CP cho 16 CBGV, nâng tổng số toàn ngành là 94 GV, có 05CBGV nghỉ hưu đúng độ tuổi; xét nâng bậc lương, xếp đúng ngạch bậc lương cho 354 trường hợp; Trong đó có 217 CBGV nâng lương; 84 nâng lương vượt khung 1%, 12 người nâng lương vượt khung 5% và 53 người chuyển ngạch, bậc lương theo bằng cấp.

Song song với phong trào thi đua hai tốt, Công đoàn ngành phối hợp cùng chính quyền đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm như kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI đã được nhiều trường, nhiều CĐCS hưởng ứng, tổ chức sôi nổi, thiết thực góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho CBGV-LĐ ở các cơ sở trường học. Trong năm học 2010-2011, Công đoàn ngành phối hợp cùng chính quyền tổ chức giải cầu lông, bóng chuyền nam, nữ CBCC toàn ngành. Kết quả như sau:

Giải cầu lông:

a. Môn cầu lông độ tuổi 40 tuổi trở xuống:

Giải nhất: La Văn Thư Đơn vị trường THCS Tam Quan Bắc;

Giải nhất: Nguyễn Thị Hải Linh Đơn vị trường Tiểu học số 1 Tam Quan;

Giải nhì: Hồ Ngọc Lạc Đơn vị trường Tiểu học Hoài Xuân;

Giải nhì: Đặng Thị Lối Đơn vị trường THCS Hoài Thanh;

Giải ba: Huỳnh Thành Trung Đơn vị trường THCS Đào Duy Từ;

Giảỉ ba: Lê văn Sĩ Đơn vị trường THCS Hoài Hương;

Giải ba: Châu Thị Mỹ Chính Đơn vị trường THCS Tam Quan;

Giải ba: Trần Thị Thanh Hồng Đơn vị trường THCS Tam Quan Nam;

b. Môn cầu lông ở độ tuổi 40 trở lên:

Giải nhất: Võ Văn Sơn Đơn vị trường THCS Hoài Đức;

Giải nhất: Đặng Thị Quỳnh Nga Đơn vị trường Tiểu học số 2 Tam Quan;

Giải nhì: Võ Thành Ánh Đơn vị trường Tiểu học Bồng Sơn;

Giải nhì: Trương Thị Hoa Đơn vị trường THCS Tam Quan;

Giải ba: Phạm Trọng Nghĩa Đơn vị trường TH số 1 H. Châu Bắc;

Giải ba: Nguyễn Thị Phương Liên Đơn vị trường THCS Hoài Đức;

Giải ba: Huỳnh Thị Lên Đơn vị trường Tiểu học số 2 T.Q. Nam;

Môn bóng chuyền:

a.Bóng chuyền nam:

Giải nhất:Liên quân xã T.Quan Nam; Giải nhì: Liên quân xã T. Quan Bắc;

Giải ba:Liên quân xã Hoài Châu; Giải khuyến khích: Liên quân xã H.C. Bắc.

b. Bóng chuyền nữ:

Giải nhất: Liên quân thị trấn Tam Quan; Giải nhì: Liên quân xã Hoài Tân;

Giải ba:Trường TH B.Sơn Tây; Giải khuyến khích:Liên quân xã H.Châu Bắc.

Qua tổ chức giải, Phòng GD&ĐT và Công đoàn giáo dục Hoài Nhơn chọn lựa những VĐV xuất sắc nhất luyện tập và tham gia dự thi cấp tỉnh vào tháng 03 năm 2011.

Kết quả dự thi cấp tỉnh:

Môn bóng chuyền nam, nữ: Đội nam đạt giải ba, đội nữ đạt giải nhì cấp tỉnh.

Môn cầu lông ( nam, nữ): Cá nhân đạt 4 giải: 02 nhất, 01 nhì, 01 ba; Đôi nam, nữ đạt 06 giải: 03 nhất, 03 nhì. Ngoài ra còn tham gia và đạt nhiều giải qua các Hội thi do Liên đoàn huyện Hoài Nhơn tổ chức như: đạt giải nhì sân chơi game giờ thứ 9, giải nhì trong Hội thi tuyên truyền viên giỏi về An toàn giao thông.

Công đoàn phối hợp cùng chính quyền thực hiện tốt các cuộc vận động: Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, công tác xã hội từ thiện, hiến máu nhân đạo, cuộc vận động xây dựng cơ quan, trường học văn hóa, kế hoạch hóa gia đình, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và an toàn thực phẩm, phòng chống các tệ nạn xã hội xâm nhập vào nhà trường. Trong năm học 2010-2011, tiếp tục phụng dưỡng 02 Mẹ Việt Nam anh hùng (mỗi tháng100.000đ/mẹ), quyên góp làm công tác xã hội từ thiện được 136.837.000đ, ủng hộ giáo viên, học sinh vùng khó khăn: 88.891.000đ, ủng hộ bảo lụt Miền trung và động đất, sóng thần ở Nhật Bản được 109.276.700đ và có 149 CBGV tham gia hiến máu nhân đạo.

Công tác nữ công và phong trào thi đua “ Giỏi việc trường, đảm việc nhà ”.

Hoạt động của Ban nữ công từ CĐGD huyện đến cơ sở trường học khá tốt, duy trì và nâng cao chất lượng phong trào thi đua “ Giỏi việc trường, đảm việc nhà ”, làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục nhận thức giới, quán triệt Nghị quyết 11/NQ-TW của Bộ Chính trị về công tác phụ nữ trong thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước, tuyên truyền kế hoạch hóa gia đình và thực hiện tốt giá trị đạo đức về công, dung, ngôn, hạnh của người phụ nữ Việt Nam theo những nội dung mới. Nổi bật trong phong trào thi đua là tập trung đúng mức, tạo được sự chuyển biến đáng kể trong việc củng cố tổ chức, xây dựng qui chế và nâng cao năng lực hoạt động nữ công. Quan tâm thăm hỏi, giúp đỡ nữ cán bộ giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, đau ốm, khám sức khỏe định kỳ cho nữ giáo viên và lao động đơn vị. Nhân dịp tết trung thu, kết thúc năm học hoặc trước khi vào năm học mới các CĐCS trường học đều quan tâm tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, tặng quà cho con cán bộ giáo viên, phát thưởng cho các cháu học giỏi.

Nữ CBGV đạt danh hiệu “Giỏi việc trường, đảm việc nhà ” trong năm 2010-2011:

Cấp cơ sở: 312 người; cấp huyện: 142 người; cấp tỉnh: 47 người và 05 tập thể nữ CBGV đạt danh hiệu “ GVT,ĐVN”: cấp cơ sở: 03; cấp huyện: 02 tập thể.

“Gia đình thành đạt”: có 124 chi đạt danh hiệu, trong đó: cấp cơ sở 99; cấp huyện: 22 và cấp tỉnh: 03 chị.

Công đoàn giáo dục từ huyện đến cơ sở đã bám sát các Nghị quyết, chủ trương của Đảng, Nhà nước và của Ngành; Nghị quyết của Công đoàn cấp trên, kế hoạch, nhiệm vụ năm học của Ngành để xây dựng, cụ thể hoá thành chương trình hoạt động công đoàn ở cấp mình sát với thực tiễn và có nhiều giải pháp, biện pháp tổ chức thực hiện đạt kết quả tốt trong năm học 2010-2011.