Get Adobe Flash player

ẢnhTập thể cán bộ giáo viên và nhân viên Trường THCS Hoài Châu Bắc.

    Trong những năm qua, Chi bộ Trường THCS Hoài Châu Bắc (Hoài Nhơn) tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và làm tốt công tác xây dựng Đảng, góp phần thực hiện xuất sắc các nhiệm vụ chuyên môn.

 Ông Hồ Hồng, Hiệu trưởng, Bí thư chi bộ Trường THCS Hoài Châu Bắc, cho biết, Chi bộ hiện có 32 đảng viên, chiếm 71,1% tổng số cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường, trong đó có 13 đảng viên nữ. Trong những năm qua, Chi bộ nhà trường luôn coi trọng công tác xây dựng và nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng trong mọi mặt công tác, nổi bật nhất là việc lãnh đạo nâng cao chất lượng dạy và học. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng luôn được quan tâm quán triệt đầy đủ, kịp thời đến từng cán bộ, đảng viên, giáo viên gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và các phong trào thi đua, cuộc vận độngcủa ngành GD&ĐT. Từ đó giúp cho mỗi cán bộ, đảng viên, giáo viên xác định rõ vai trò và trách nhiệm của mình đối với sự nghiệp giáo dục của địa phương.

Nhận thức sâu sắc nhân tố quyết định chất lượng dạy và học chính là chất lượng đội ngũ giáo viên. Hằng năm, Chi uỷ, Ban Giám hiệu trường cử giáo viên dự các lớp bồi dưỡng chuyên môn do Phòng và Sở GD-ĐT tổ chức nhằm nâng cao kiến thức, kinh nghiệm đổi mới phương pháp dạy học. Bên cạnh đó, nhà trường còn có kế hoạch bồi dưỡng tại chỗ thông qua sinh hoạt tổ, nhóm chuyên môn, trao đổi kinh nghiệm qua dự giờ, thao giảng và tham gia thi giáo viên giỏi cấp huyện, tỉnh. Qua mỗi phong trào, mỗi đợt thi đua, chi bộ rà soát, đối chiếu kỹ việc thực hiện nội dung đăng ký của mỗi đảng viên để làm cơ sở đánh giá chất lượng đảng viên cuối năm. Đến nay, 100% cán bộ, giáo viên nhà trường đạt chuẩn, trong đó 86,1% đạt trình độ trên chuẩn, chất lượng giáo dục không ngừng nâng lên. Tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt đạt trên 97%; tỷ lệ học sinh xếp loại văn hóa khá, giỏi đạt từ 65% trở lên. Chất lượng giáo dục toàn diện của trường từng bước được nâng lên, khi tỉ lệ học sinh lên lớp hàng năm đạt từ 97 - 99%, tỉ lệ xét tốt nghiệp THCS đạt 100%. Đặc biệt, trong 2 năm học 2014-2015 và 2015-2016, Trường có 89 em học sinh giỏi bộ môn cấp huyện (cao nhất huyện), 11 học sinh giỏi cấp tỉnh và 219 em đạt các giải thi tiếng Anh và giải toán trên Internet các cấp, trong đó có các em Nguyễn Thái Hòa (9A2) và em Trần Hữu Quốc Trung, (8A2) đạt Huy chương bạc cấp Quốc gia môn toán bằng tiếng Anh. Về môn tiếng Anh cấp Quốc gia có em Nguyễn Nhật Hào (9A1) đạt Huy chương bạc, em Phan Đại Dương, lớp 9A3 đạt giải khuyến khích. Cũng trong 2 năm học vừa qua, tỉ lệ học sinh Trường THCS Hoài Châu Bắc thi đậu vào Trường THPT Lý Tự Trọng đỗ cao nhất cụm thi 4 trường với tỷ lệ trên 67% xếp nhất cụm và nhất huyện với tổng số điểm đầu vào 28,75 điểm, trong đó có em Nguyễn Thị Mỹ Hiền, học sinh lớp 9A4 đỗ thủ khoa toàn tỉnh hệ A với 46,5 điểm.

Với những thành tích đạt được, năm học 2015-2016 Trường THCS Hoài Châu Bắc được UBND tỉnh tặng Bằng khen tập thể lao động xuất sắc và cờ thi đua đơn vị tiêu biểu xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua khối các trường THCS. Vinh dự hơn là vào ngày 4/10/2016 trường tiếp tục được Thủ tướng Chính phủ tặng cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm học 2015-2016.

Trường THCS Hoài Châu Bắc đón nhận cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ.

Ông Hồ Hồng, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng cho biết thêm: “Chủ trương xuyên suốt của Chi bộ trường THCS Hoài Châu Bắc là luôn tạo điều kiện cho đảng viên phát huy cao nhất năng lực cá nhân, giúp họ phát triển toàn diện. Lấy hiệu quả công tác và phẩm chất đạo đức để làm thước đo từng đảng viên. Mỗi đảng viên không chỉ giỏi chuyên môn mà phải có phẩm chất đạo đức, lối sống lành mạnh mà phải tận tâm, tận lực phấn đấu hết mình vì sự nghiệp khuyến học, khuyến tài của địa phương. Chính vì vậy mà hàng năm, qua đánh giá xếp loại chi bộ có trên 99% đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

Ông Ngô Văn Thành, Bí thư Đảng ủy Hoài Châu Bắc, nhận xét: “Qua nhiều năm phấn đấu vươn lên, nhất là trong công tác chuyên môn và xây dựng tổ chức Đảng, đến nay, có thể khẳng định chi bộ Trường THCS Hoài Châu Bắc đã thật sự mạnh lên cả về lượng và chất, đã làm tốt vai trò lãnh đạo trong việc xây dựng Trường THCS Hoài Châu Bắc trở thành trường có chất lượng giáo dục tiên tiến xuất sắc các cấp, tạo được uy tín với Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương”. Trong nhiệm kỳ 2010-2015, Chi bộ Trường THCS Hoài Châu Bắc liên tục đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh, trong đó 4 năm liền 2012-2015 và năm 2016 chi bộ được Đảng ủy xã công nhận là tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh tiêu biểu.

Diệp Bảo Sương